Blog gia vị

ĐIỀU MÀU VÀ CÁC MÓN ĂN VỚI ĐIỀU MÀU

Bột điều màu là một loại gia vị dạng bột chuyên dùng trong chế biến thực phẩm. Bột điều màu với thành phần từ 100%...

TIÊU LỐP VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ TIÊU LỐP

Tiêu lốp hay còn gọi là tiêu lốt, tiêu dài, tiêu ớt, tiêu Ấn Độ.Nhiều người vẫn chọn tiêu này thay cho tiêu thông thường...

MẮC KHÉN VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ MẮC KHÉN

Hạt mắc khén được coi như là “nữ hoàng” trong các loại gia vị núi rừng và linh hồn ẩm thực của miền núi Tây...

THÌ LÀ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ THÌ LÀ

Cây thì là vốn được biết đến là một loại rau gia vị dùng trong các món ăn như canh cá, chả cá, chả mực...

HẠT NGÒ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ HẠT NGÒ

Hạt ngò rí từ xưa được dùng làm gia vị phổ biến ở Ấn Độ, nó được dùng phối trộn để làm thành cà ri....

HẠT DỔI VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ HẠT DỔI

Hạt dổi rừng là loại hạt được ví như “vàng đen” của núi rừng Tây Bắc Việt Nam, là món quà quý giá mà thiên...

HOA HỒI VÀ GÀ UM HẠT DẺ

Với đặc tính thơm, ấm, hồi được sử dụng và chế biến đa dạng.GÀ UM HẠT DẺTHÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:Cánh gà - 8 cáiHạt rẻ...

RAU RĂM VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ RAU RĂM

Lá rau răm là loại rau gia vị ăn kèm với các món ăn, mùi thơm đặc trung sẽ làm giảm đi độ tanh của...

CỦ NGHỆ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ CỦ NGHỆ

Củ nghệ chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe con người, được dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm cũng như trong bữa...