HOA HỒI VÀ GÀ UM HẠT DẺ

HOA HỒI VÀ GÀ UM HẠT DẺ

Với đặc tính thơm, ấm, hồi được sử dụng và chế biến đa dạng.

GÀ UM HẠT DẺ
HOA-HOI

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • Cánh gà - 8 cái
  • Hạt rẻ cười - 100 gr
  • Tỏi tây - 1 cái
  • Hành tím - 2 củ
  • Gừng - 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi - 1 bông
  • Hạt tiêu sọ - 10 viên
  • Quế - 1 nhánh nhỏ
  • Ớt đỏ - 2 - 3 quả
  • Đường cát trắng hoặc đường nâu - 5 gr
  • Xì dầu - 1 muỗng canh
  • Rượu - 2 muỗng canh
  • Nước mắm, dầu ăn - nguyên liệu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
  • Cánh gà mua về các bạn đem rửa sạch với muối cho bớt mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó, các bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đem thái lát nhỏ.
  • Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.
  • Ớt các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi tây các bạn rửa sạch, thái nhỏ. 
  • Hạt dẻ các bạn cho nồi luộc khoảng 20 phút hoặc đến khi hạt dẻ chín thì các bạn vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.
  • Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Bước 2: bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào nồi luộc chín. Khi luộc, các bạn có thể cho thêm gừng để tạo độ thơm cho món ăn. Khi cánh gà chín, các bạn vớt ra ngoài cho ráo nước.
  • Bước 3: các bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chúng. Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì các bạn cho cánh gà vào đảo đều.
  • Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.
  • Bước 5: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì các bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.
  • Bước 6: Sau đó, các bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được. Các bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo. Khi chảo thịt gà cạn bớt nước, các bạn ăn thử để nêm nếm lại cho vừa miệng nhé. Các bạn đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng, các bạn múc ra đĩa ăn nóng với cơm.

 

 

← Bài trước Bài sau →