HẠT NGÒ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ HẠT NGÒ

HẠT NGÒ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ HẠT NGÒ

Hạt ngò rí từ xưa được dùng làm gia vị phổ biến ở Ấn Độ, nó được dùng phối trộn để làm thành cà ri. Với các dưỡng chất thiết yếu như: Vitamin A, C, K, B12… sắt, phốt pho, omega 3, axit linoleic, mangan… Hạt này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho cơ thể. Hạt mùi ( hạt ngò rí ) thực chất là phần quả chín đã sấy khô của cây rau mùi, tuy là quả nhưng vẫn hay được gọi với cái tên hạt mùi. Hạt mùi đã rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày bởi rất phổ biến, dễ tìm và có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe

1. GÀ HẦM HẠT NGÒ VÀ NẤM ĐÔNG CÔ

HAT-NGO

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU

  • 2 miếng ức gà xắt được 6 miếng hoặc 2 đùi gà
  • 2 muỗng vun hạt ngò cán bể làm đôi
  • 1 củ hành tây nhỏ, xắt ra.
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 tép tỏi bằm nhỏ
  • 5 tai nấm đông cô ngâm nước cho mềm
  • Nước súp gà

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Rửa gà cho sạch, ráo nước ướp chút muối, đường rồi chiên cho vàng 2 mặt nhưng đừng chiên lâu quá nó bị khô đét lại ăn không ngon nhé.
  • Bước 2: Dầu còn trong chảo chiên gà ta bỏ hành tây đã xắt và tỏi đã băm luôn cho đến khi mềm, thơm
  • Bước 3: Bỏ hạt ngò vào xào tiếp rồi sau đó cho bột nghệ vào, đảo vài đường cho đến khi mọi thứ đã chín thì tắt lửa.
  • Bước 4: Bỏ gà đã chiên vào trong 1 cái thố, cùng tất cả 4 thứ trong chảo, bỏ nấm đông cô đã xắt làm hai vào luôn
  • Bước 5: Cho nước dùng gà vào thố (nếu ai xài bột hay viên súp thì hòa với nước và nêm nếm cho vừa ăn nhe) – nước khoảng 2/3 cái thố
  • Bước 6: Cho lên bếp ninh cho mềm rồi ăn.
← Bài trước Bài sau →