NỤ ĐINH HƯƠNG VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ NỤ ĐINH HƯƠNG

NỤ ĐINH HƯƠNG VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ NỤ ĐINH HƯƠNG

1. SOUP BÍ ĐỎ

NU-DINH-HUONG

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • 300 gram bí đỏ
  • 1 tép tỏi
  • 1 thìa cafe dầu dừa
  • 1 bát cơm nước dùng rau củ
  • 3 thìa nước cốt dừa
  • 1 nhúm nhỏ bột quế
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 1 nhúm nhỏ bột đậu khấu
  • 1 nhúm nhỏ bột đinh hương

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xay nhuyễn. Hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Bắc 1 cái nồi lên bếp, đun nóng dầu dừa, sau đó cho hành tây thái nhỏ và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho bí xay và nước cốt dừa vào.
  • Bước 2: Kế tiếp cho nước dùng rau củ, bột quế, bột đinh hương và bột nhục đậu khấu vào, cuối cùng cho muối vào và nấu sôi lên nhé. Sau khi súp sôi, bạn tắt bếp và dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn một lần nữa là xong. Múc ra tô hoặc dĩa có lòng sâu, trang trí thêm 1-2 cọng rau mùi cho đẹp mắt.

2. MÓNG GIÒ KHO TÀU

NU-DINH-HUONG

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • 1 kg móng giò
  • 3 thìa rượu trắng
  • 1 thìa hắc xì dầu hoặc xì dầu bất kỳ
  • 50 g đường phèn
  • Hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế, gừng, tiêu xanh hoặc mua được tiêu Tứ Xuyên, ớt khô hoặc ớt tươi
  • 1/2 thìa muối
  • Gia vị nêm nếm, dầu ăn, nước hàng kho thịt(thay thế hắc xì dầu)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  • Bước 1: Sơ chế và chặt nhỏ móng giò. Thái lát gừng, cho gừng, muối vào nồi nước sôi và luộc móng giò. Chắt bỏ nước bẩn. Chuẩn bị nồi áp suất, ninh móng giò trong 20.
  • Bước 2: Phi thơm các gia vị hoa hồi, đinh hương, ớt, lá nguyệt quế. Cho móng giò vào, bật lửa vừa. Thêm các nguyên liệu còn lại vào, đậy vung và đun ở lửa nhỏ 40’. Nêm nếm thêm gia vị. Cách 20’ thì đảo thịt 1 lần để thịt chín mềm đều.
  • Bước 3: Ninh cho tới khi thịt chín mềm là dùng được. Có thể ăn kèm cơm hoặc xôi đều ngon. Chú ý: bạn có thể dùng nước hàng để thay hắc xì dầu, cũng có thể thắng đường phèn và dầu ăn để thay thế xì dầu.
← Bài trước Bài sau →