THẢO QUẢ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ THẢO QUẢ

THẢO QUẢ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ THẢO QUẢ

Thảo quả là loại quả gia vị đặc sản vùng cao, nơi có khí hậu lạnh. Thảo quả được mệnh danh là nữ hoàng gia vị, có mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Dưới đây là những món ăn dùng cam thảo:

1. SƯỜN HEO HẦM THẢO QUẢ:

THAO-QUA

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • 300 g sườn heo;
  • 80 g củ sen;
  • 80 g củ năng;
  • 80 g cà rốt;
  • 1 quả thảo quả;
  • 1 muỗng cà phê kỷ tử;
  • Gia vị thông thường.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Sườn heo mua về chặt miếng vừa ăn, trụng nước sôi với giấm và muối. Hầm 2 tiếng cho mềm, vớt bọt.
  • Bước 2: cho thảo quả vào nồi nước hầm
  • Bước 3: Củ sen gọt vỏ xắt miếng dày 1cm, cà rốt cũng vậy. Củ năng gọt vỏ ngâm chanh cho trắng.
  • Bước 4: Nước hầm đã xong cho rau củ vào nấu sôi lại 20 phút;
  • Bước 5: múc ra tô, dùng nóng.

2. PHỞ BÒ: 

THAO-QUA

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • 2kg xương bò;
  • 500g thịt bò;
  • 5 cánh hoa hồi;
  • 3 quả thảo quả;
  • 1 miếng quế;
  • 4 củ hành khô;
  • 1 củ gừng;
  • 6 con cá sùng khô;
  • 1kg bánh phở;
  • 1/2 củ hành tây;
  • hành hoa;
  • húng láng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Rửa sạch xương bò với muối và ít rượu.
  • Bước 2: Xương bò sau khi nước cho vào nồi, đổ nước vào ngập xương, đặt lên bếp ninh xương trong ít nhất là 2 tiếng. Nhân lúc ninh xương bạn cũng có thể cho thịt bò vào luộc chín mềm rồi vớt thịt ra ngoài, thái lát mỏng. Đem nướng chín gừng, hành khô, thảo quả, hoa hồi và quế chi rồi đem rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu mới nướng xong và sá sùng vào nồi nước dùng đang ninh, ninh thêm ít nhất một tiếng sau đó cho gia vị vào nêm nếm.
  • Bước 3: Chần bánh phở qua nước sôi, cho vào tô. Xếp thịt bò lên trên, chan nước dùng nóng,rắc hành tây, húng, hành lá sau cùng.
← Bài trước Bài sau →