CÁCH LÀM MUỐI TIÊU LÁ CHANH THÁI THƠM NGON

CÁCH LÀM MUỐI TIÊU LÁ CHANH THÁI THƠM NGON

Muối tiêu lá chanh Thái với vị muối đậm đà kết hợp với hương thơm của lá chanh Thái  tạo nên vị đặc trưng của muối tiêu lá chanh mang lại cảm giác ngon miệng cho các món ăn. Sau đây, hãy cùng Gia Vị Việt Hiệp tìm hiểu cách làm muối tiêu lá chanh Thái đơn giản mà vô cùng thơm ngon nhé!

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:

  • Muối hạt
  • Tiêu đen xay
  • Lá chanh Thái sấy khô
  • Trái Chanh Thái

CÁCH THỰC HIỆN:

  • Rang muối: muối hạt rang sơ trên bếp, khi thấy muối ngả sang màu vàng và nghe tiếng nổ lốp bốp thì tắt bếp để nguội.
  • Trái chanh Thái cắt đôi vắt lấy nước cốt ( bỏ hạt )
  • Cho muối đã rang vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho tiêu đen đã xay vào trộn đều cùng muối.
  •  Lá chanh Thái sấy khô đem cắt sợi nhỏ. Trộn vào hỗn hợp muối tiêu đã chuẩn bị ở bước trên. Đây chính là thứ quyết định đến độ thơm ngon của muối tiêu chanh Thái.
  • Tiếp đến, cho phần nước cốt chanh Thái đã vắt vào hỗn hợp muối tiêu lá chanh và trộn đều là có thể sử dụng được.

Ngoài dùng làm muối chấm gà và hải sản, muối tiêu lá chanh còn có thể chấm với các loại trứng luộc, thịt luộc và chế biến món ăn.

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận