CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHUA NGỌT NGON TUYỆT

CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHUA NGỌT NGON TUYỆT

Muốn có một bát nước chấm chua ngọt ngon, bạn cần nắm rõ được tỉ lệ chuẩn. Cách pha nước mắm chua ngọt không khó, song cũng cần nghệ thuật cả đấy nhé!. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng.

nuoc-cham

Sau đây là cách pha nước mắm chua ngọt chuẩn cho bạn tham khảo:

NGUYÊN LIỆU:

  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa nước cốt chanh thái
  • 2 thìa đường
  • 4 thìa nước lọc
  • Tỏi Lý Sơn
  • Ớt chỉ thiên

CÁCH THỰC HIỆN:

  • Đầu tiên để pha nước chấm kiểu này, bạn hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • Thêm nước mắm vào bát, vắt chanh bỏ hạt lọc lấy nước cốt rồi cũng cho vào cùng. Bạn khuấy đều tay cho nước mắm hòa tan với nước đường và nước chanh. Chú ý không nên để cả hạt chanh nhé, sẽ khiến bát nước chấm chua ngọt bị đắng.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ, bỏ hạt (nếu ăn cay bạn có thể để nguyên hạt). Sau đó bạn trút hết tỏi và ớt vào bát mắm chua ngọt vừa pha, như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt rất đẹp mắt.

Bạn cũng có thể tăng giảm lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì chắc chắn bát mắm chua ngọt của bạn sẽ ngon đậm đà.

Nước mắm chua ngọt có thể ăn cùng cơm tấm, bún thịt nướng hoặc các món gỏi:

GỎI CUỐN TÔM THỊT 

BÚN THỊT NƯỚNG 

CƠM TẤM 


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận