CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON SIÊU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON SIÊU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đà Nẵng nổi tiếng với các món ăn đặc sản phong phú và một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất phải là món chả bò.

Chả bò là một món đặc sản hấp dẫn của Đà Nẵng khiến cho nhiều người mê mẩn và có cách làm tại nhà rất đơn giản.Hiện nay, món chả bò Đà Nẵng có rất nhiều bí quyết, công thức và mẹo làm khác nhau nhưng để làm được món chả bò đúng vị miền Trung ai ăn cũng khen ngon thì cần một số bí quyết nhỏ. Hãy cùng Việt Hiệp học theo cách làm đơn giản nhất sau đây nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • 500gram thịt bò xay nhỏ đã chuẩn bị sẵn ( Nên chọn loại thịt bò có dính chút mỡ để chả bò được mềm hơn)
  • 2 muỗng nước mắm ngon (nước mắm loại 1)
  • Bột nêm (2 muỗng cà phê)
  • 1 Muỗng cà phê hạt tiêu xay mịn
  • 4 – 5 tép tỏi (tỏi Lý Sơn)
  • 2 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1,5 muỗng cà phê bột nổi
  • 1,5 muỗng bột năng
  • Nước lạnh vừa đủ (9 muỗng)
  • Lá chuối

CÁCH THỰC HIỆN:

  • Thịt bò xay nhuyễn ướp cùng nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn các gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó cho tất cả vào túi ni lông để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng một đến hai giờ cho thịt dẻo (lưu ý: Không cho thịt đông thành đá).
  • Xay thịt thêm một lần nữa, rồi tiếp tục cho thịt vào bao ni lông để trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng một tiếng. Đưa tất cả ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung.
  • Bước cuối cùng cho tất cả vào cối, quết khoảng ba phút, khi thấy thịt dẻo quẹo là đã thành công
  • Lá chuối đem rửa sạch, luộc qua để lá chuối mềm và không gãy khi gói. Thời gian luộc khoảng 45 – 60 phút, sau đó vớt ra ráo nước một chút.
  • Dùng lá chuối gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Sau khi gói chả xong, nấu nước sôi cho chả vào hấp khoảng 30 phút. Lấy chả  ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen.

Món chả này thường là món nhậu của các quý ông nhâm nhi vào cuối tuần hoắc ăn kẹp với bánh mì rất ngon.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận